Chung cư Hà Nội: Chuyện lạ giữa lúc thị trường trầm lắng

Thị trường BĐS đang ở trong giai đoạn khó khăn khi nhiều điểm nghẽn chưa được tháo gỡ. Trong nguy có cơ, nhiều chuyên gia nhận định nếu đủ nhạy bén người mua nhà ở thực sẽ được hưởng lợi.

Điểm sáng hiếm hoi của thị trường

Theo dữ liệu của Hội môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), nguồn cung bất động sản nói chung đang có xu hướng giảm rõ rệt, hoạt động mua bán, giao dịch trên thị trường khá chậm so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể, tỷ lệ hấp thụ trong quý III/2022 thấp hơn nhiều so với giai đoạn nửa đầu năm khi chỉ đạt 33,5%, số lượng giao dịch giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Không thể phủ nhận thị trường bất động sản đang đứng trước nhiều thách thức do chịu ảnh hưởng từ tình trạng lạm phát leo thang và chính sách thắt chặt tín dụng dẫn đến thanh khoản sụt giảm.

Tuy nhiên, bức tranh thị trường vẫn có những gam màu sáng khi phân khúc nhà ở cao tầng tiếp tục ghi nhận mức độ quan tâm và nhu cầu giao dịch cao. Cụ thể, theo báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản quý III/2022 của Batdongsan.com.vn, chung cư là sản phẩm hiếm hoi ghi nhận nhu cầu tìm mua tăng 5% so với quý trước. Thống kê của Savills cũng cho thấy phân khúc căn hộ tại Hà Nội đạt 3.605 giao dịch thành công trong quý 3, tăng 61% theo quý và 49% theo năm.

Eurowindow River Park nằm sát cầu Đông Trù cũng ghi nhận lượng giao dịch tốt. Trong đó, hai tòa Park 1, Park 2 mới được ra mắt thị trường đang nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Căn hộ tại đây có mức giá hợp lý hiếm có tại thời điểm này: chỉ từ 25 triệu/m2, tương đương hơn 2 tỷ/căn 3 phòng ngủ. Chọn mua Tecco Garden hoặc Eurowindow River Park, khách hàng đều được hỗ trợ vay 65% giá trị căn hộ với lãi suất ưu đãi 0% trong 12 – 18 tháng.

Ở vị trí trung tâm hơn và phân khúc cao cấp hơn, dự án Hanoi Melody Residences (KĐT Tây Nam Linh Đàm) và Hoàng Thành Pearl (Mễ Trì, Nam Từ Liêm) cũng thu hút đông đảo khách hàng tham dự mở bán và đặt mua căn hộ. Tuy mức giá nhỉnh hơn, dao động từ 3,6 – 4,3 tỷ/căn 2 phòng ngủ nhưng hai dự án này đều có mức chiết khấu cao cùng nhiều quà tặng giá trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *